0913221326
Hà nội

Happitopia Hub công bố gói đầu tư 2 triệu USD dành cho “Start-up phụng sự, start-up hạnh phúc”

Start-up phụng sự, start-up hạnh phúc - những khái niệm để gọi tên doanh nghiệp trẻ hoạt động để giải quyết các vấn đề, lĩnh vực thiết yếu của xã hội như y tế, môi trường, nông nghiệp sạch… tạo ra những giá trị hạnh phúc thực không chỉ cho bản thân mà còn hướng tới cộng đồng.

Có một thực tế rằng ở Việt Nam tinh thần khởi nghiệp rất cao với tỷ lệ cứ 59.000 người lại có 1 Start-up nhưng khả năng sống sót lại khá thấp. Thậm chí có những doanh nghiệp rất tiềm năng với những sứ mệnh đặt ra là giúp đời sống con người trở nên dễ dàng hơn, mang lại lợi ích, giá trị thực cho xã hội nhưng không được đầu tư nghiêm túc cuối cùng là dù ý tưởng có hay đến đâu cũng rơi vào trạng thái “chết yểu”. Lý do chủ yếu cho điều này chính là việc kêu gọi các nguồn lực bên ngoài để vận hành đặc biệt là nguồn vốn đầu tư giúp duy trì các hoạt động của doanh nghiệp.

Hơn nữa, những Start-up hạnh phúc này đồng thời cần được học hỏi kinh nghiệm vận hành từ những người đi trước, các vị chuyên gia đầu ngành để có thể tiếp tục bước đi một cách vững chắc.

Do vậy, Happitopia Hub cho ra đời gói đầu tư 2 triệu USD dành cho những start-up phụng sự, start-up hạnh phúc để đồng hành, hỗ trợ, lan tỏa các nghĩa cử cao đẹp được gây dựng bởi chính tri thức Việt, đồng thời là xây dựng nên cộng đồng doanh nghiệp tử tế hoạt động vì lợi ích xã hội, giải quyết các vấn đề của xã hội mang lại giá trị hạnh phúc cho cộng đồng.

Vì sao lại là Happitopia Hub?

“Happitopia” là sự kết hợp của 3 từ Happiness (Hạnh Phúc), Utopia (Xã hội hoàn hảo về mọi mặt, vùng đất ai cũng ước mơ đặt chân đến) và Capital (Nguồn Vốn).

Happitopia Hub mang ý nghĩa là một vùng đất hạnh phúc, hoàn hảo không chỉ đối với con người mà còn cả với doanh nghiệp, các start-up trẻ đều nhận được sự hỗ trợ cần thiết với mục đích xây dựng một xã hội văn minh.

Với quy mô 15.000m2, Happitopia Hub được xây dựng để trở thành hệ sinh thái hỗ trợ khởi nghiệp lớn nhất Việt Nam, phát triển hệ sinh thái cho các Start-up trẻ tiềm năng, góp phần phát triển lớp doanh nghiệp bứt phá bằng các giải pháp kinh doanh sáng tạo và bền vững, đóng góp vào sự phát triển chung của xã hội và đất nước. Đây là một hệ sinh thái hoàn toàn phi lợi nhuận với mục tiêu tạo nên một điểm hội tụ sản sinh những “Kỳ lân” cho nền kinh tế nước nhà và khu vực. 

Mô hình Happitopia Hub

Học viện doanh nhân hạnh phúc được khởi xướng bởi các doanh nhân trên nhiều lĩnh vực như ông Đào Ngọc Thanh (Vinaconex) ông Nguyễn Đỗ Lăng (Apec Group), ông Phạm Đình Đoàn (Phú Thái Holding), ông Đào Thế Vinh (Golden Gate Group), ông Nguyễn Mạnh Hùng (Thái Hà Books), ông Phạm Thanh Hưng (Cen Group), ông Trần Anh Vương (DVN)… và nhiều doanh nhân khác.

Học viện Doanh nhân Hạnh phúc được thành lập hoàn toàn phi lợi nhuận với phần chi phí sẽ được đóng góp vào các hoạt động của Ngôi nhà Tri Thức, Thư viện Hạnh phúc và Siêu thị Hạnh Phúc 0đ. Đây sẽ là bệ phóng tri thức, đồng hành và hỗ trợ nguồn lực kinh doanh, gieo những hạt mầm vĩ đại cho thế hệ doanh nhân trẻ - “thế hệ doanh nhân mới phụng sự, hạnh phúc, dấn thân”, góp phần phụng sự xã hội và giải quyết các vấn đề đang bỏ ngỏ, đưa Việt Nam trở thành trung tâm sáng tạo, đổi mới, hạnh phúc hàng đầu châu Á và của thế giới.

Hội thảo Phá băng bất động sản và cơ hội bứt phá do Học viện doanh nhân Hạnh phúc tổ chức
Hội thảo Phá băng Bất động sản và cơ hội bứt phá do Học viện Doanh nhân Hạnh phúc tổ chức

Mở đầu trong chuỗi hoạt động của học viện là chuỗi 6 hội thảo với hội thảo đầu tiên được tổ chức ngày 27/5 vừa qua với chủ đề Phá băng bất động sản và Cơ hội bứt phá thuộc gói hỗ trợ đào tạo doanh nghiệp hậu covid của học viện.

Vườn ươm G2G - Vườn ươm doanh nghiệp được tạo ra với mong muốn đào tạo các doanh nhân trẻ, các Start-up tìm được thế mạnh, xây dựng được triết lý và bản sắc văn hóa của bản thân, của doanh nghiệp mình, từ đó xác định phương pháp và con đường để đi từ “Tốt” đến “Vĩ đại”.

Quỹ đầu tư khởi nghiệp Happitopia Capital - Quỹ hỗ trõ khởi nghiệp Happitopia Capital có trị giá 5 triệu đô được tập trung đầu tư vào những ý tưởng sáng tạo Lĩnh vực Công nghệ, tài chính, du lịch, văn hóa, nghệ thuật, giáo dục, môi trường. Quỹ hỗ trợ khởi nghiệp sẽ đồng hành cùng các dự án từ giai đoạn học viện, vườn ươm, thực hiện và phát triển thực tế nhằm giúp các ý tưởng tuyệt vời không “chết yếu” giữa chừng mà sẽ hội tụ đủ tiềm lực để bứt phá phát triển.

Các hoạt động cộng đồng - Happitopia Hub được kỳ vọng trở thành điểm hội tụ và chắp cánh cho những tấm lòng cao cả thời kỳ hiện đại. Đây cũng chính là nơi giúp kết nối mạng lưới các dự án từ thiện, các hoạt động vì cộng đồng trên khắp cả nước.

Đặc biệt, Happitopia Hub luôn sẵn lòng đồng hành cùng những tập thể, tổ chức có nghĩa cử cao đẹp vì cộng đồng, xã hội, đất nước và thế giới.

Gói đầu tư trị giá 2 triệu USD từ Happitopia Hub

Gói đầu tư trị giá 2 triệu USD của Happitopia Hub bao gồm các khóa học lãnh đạo, đào tạo CEO, quản lý cấp cao, cấp trung…đồng thời là các kỹ năng chuyên môn, các khóa học chuyên biệt từ các chuyên gia hàng đầu để phát triển doanh nghiệp.

Ngoài ra, để tạo điều kiện hỗ trợ tốt nhất cho các Start-up, Happitopia Hub đem đến quần thể không gian hỗ trợ quy mô rộng lớn và bậc nhất tại Việt Nam. Không gian làm việc không giới hạn và đa năng, là nơi chia sẻ, giao lưu trò chuyện với các thành viên trong hệ sinh thái cùng các chuyên gia đầu ngành tại Co-working Space và Public Space.

Các phòng thí nghiệm, thư viện với hàng trăm nghìn đầu sách cũng được tích hợp để các bạn trẻ có thể tìm tòi và trau dồi kiến thức. Đồng thời khu vườn sáng tạo Creation Garden sẽ là nguồn cảm hứng cho các ý tưởng lớn ra đời. Đối với các bạn yêy thích nghệ thuật sẽ có không gian riêng để có thể trưng bày những tác phẩm nghệ thuật, những sản phẩm thời trang từ những local brand độc đáo.

Các doanh nghiệp Start-up sẽ còn được sử dụng những dịch vụ giải trí, thể thao, ăn uống như phòng gym, yoga, phòng thiền, spa, khu vui chơi cho trẻ em…

Các hoạt động giải trí tại Happitopia Hub
Các hoạt động giải trí tại Happitopia Hub

Đối với những dự án có ý tưởng đột phá mang nhiều ý nghĩa văn hóa dân tộc tạo ra nhiều giá trị cộng đồng thì sẽ có cơ hội nhận được khoản đầu tư từ quỹ Happitopia Capital. Happitopia mong muốn qua đây sẽ trở thành người bạn đồng hành trân quý của các Start-up phụng sự, start-up hạnh phúc để cùng cống hiến hết mình cho xã hội.

Đại diện của Happitopia Hub, ông Nguyễn Quang Huy chia sẻ: "Thế hệ doanh nhân trẻ chính là tương lai của nền kinh tế và cho sự phát triển của Quốc Gia. Với trọng trách như vậy, tất cả các Start-up rất cần thấu hiểu và có lòng trắc ẩn để sẵn lòng phụng sự cũng như cống hiến những điều tốt đẹp nhất, chân thật nhất cho xã hội, cộng đồng. Vì vậy, Happitopia Hub mang trong mình sứ mệnh đóng góp tạo nên một thế hệ tương lai hạnh phúc và yêu thương. Chúng tôi mong muốn được hỗ trợ và làm tất cả mọi thứ trong khả năng để có thể đồng hành cùng những ý tưởng của thời đại mới".

Bình luận

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

BÀI VIẾT LIÊN QUAN "Happitopia Hub công bố gói đầu tư 2 triệu USD dành cho “Start-up phụng sự, start-up hạnh phúc”"


Khách hàng nói về chúng tôi

CTHĐQT - ViDanGroup

CEO Duyên Bùi

Bạch Đăng Tiến

Trần Nam Giám Đốc Moma

G

0913221326
Nhắn tin!